Quá trình mạ nhuộm trong sản xuất kìm điện (kìm vạn năng)

Kìm điện là một vật dụng không thể thiếu trong cơ khí, thi công, sửa chữa trong gia đình. Để sản xuất ra một chiếc kìm điện cần trải quy nhiều quy trình phức tạp và tỉ mỉ; trong đó mạ nhuộm là một quá trình hết sức quan trọng để bảo quản kìm được lâu hơn, bền hơn. Công ty Cổ phần FBF chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về quá trình mạ nhuộm kìm điện.

Các bước trong quá trình mạ nhuộm kìm điện

Sau khi trải qua quá trình gia công cơ khí trong sản xuất kìm điện thì quá trình tiếp theo là mạ nhuộm.

Dập tạo thành hình sản phẩm kìm điện( kìm vạn năng).

>> Xem ngay quá trình gia công cơ khí trong sản xuất kìm điện đa năng

Mạ nhuộm là một giai đoạn hết sức quan trọng trong sản xuất kìm điện. Một chiếc kìm tốt phụ thuộc một phần không nhỏ vào lớp bảo vệ này. Một lớp phủ đủ dày để tăng khả năng chịu mòn, tăng độ cứng bề mặt; vừa làm trang trí sản phẩm vừa để bảo vệ từ môi trường khắc nghiệt chống rỉ sét oxi hóa. Đảm bảo độ bền của sản phẩm, đạt độ thẩm mỹ cao.

Các bước mạ nhuộm:

1.Tẩy sạch bề mặt kìm cần mạ

Tẩy sạch bề mặt kìm cần mạ bằng phương pháp gia công cơ khí như mài thô, mài tinh, đánh bóng nhằm làm bằng các bề mặt lồi lõm, vết hàn, các sản phẩm gỉ tích tụ trên bề mặt, làm cho bề mặt tương đối bằng phẳng, nhẵn bóng.

2.Tẩy sạch dầu mỡ

Đối với dầu mỡ có nguồn gốc thực vật (dầu) hay động vật (mỡ) thì dùng xà phòng để tẩy.

3.Tẩy gỉ

Tẩy gỉ được tiến hành sau khi đã làm sạch dầu mỡ trên bề mặt, chi tiết cần mạ thường có oxít phủ bên ngoài. Lớp oxit này sinh ra khi đánh bóng không bôi dầu hoặc để lâu ngoài không khí bị oxi hóa. Nếu trước khi mạ không tẩy lớp oxit này đi thì lớp mạ không bám chắc; khi va chạm hay sử dụng sẽ bị bong ra.

4.Mạ nhuộm

Nguyên liệu cần mạ sau khi tẩy sạch bề mặt và rửa sạch bằng nước thì đưa vào bề mạ.

5.Sấy khô và hoàn thành sản phẩm

Mạ nhuộm kìm điện cao cấp FBF

Kìm điện là sản phẩm chất lượng cao của Công ty Cổ phần FBF. Tất cả sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Mọi công đoạn trong quá trình sản xuất đều được giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Kìm điện FBF gồm 3 loại chính: kìm điện (kìm vạn năng) RVEDA, kìm điện (kìm vạn năng) D.V, kìm điện (kìm vạn năng)  D FBF và kìm điện (kìm vạn năng) D YCỤ II. Tất cả sản phẩm đều được đánh bóng bề mặt để tạo mặt phẳng bóng cho kìm. Mỗi loại sản phẩm lại có công nghệ mạ nhuộm khác nhau:

Kìm RVEDA: Sản phẩm được mạ niken crom nâng cao độ bóng bề mặt; giúp bề mặt không bị ăn mòn, gỉ sét và đảm bảo độ bền tối đa cho kìm.

Kìm điện đa năng RVEDA

Kìm D.V : Bề mặt sản phẩm được xử lý toàn bộ bằng công nghệ mới. Sau khi trải qua xử lý Cacbon đen hóa thép (công nghệ Bluing Steel); hai mặt chính của kìm được áp dụng máy đánh bóng thay thế cho kỹ thuật đánh bóng thủ công của các loại kìm khác (tính ổn định bề mặt không cao) giúp độ chuẩn xác, ổn định bề mặt cao hơn, chống bị ăn mòn, gỉ sét và đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Kìm điện đa năng D.V

Kìm D FBF: Bề mặt sản phẩm được xử lý Cacbon đen hóa thép (công nghệ Bluing Steel); chống bị ăn mòn, gỉ sét và đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Kìm điện đa năng D FBF

Kìm D YCỤ II: Bề mặt sản phẩm được xử lý Cacbon đen hóa thép (công nghệ Bluing Steel); chống bị ăn mòn, gỉ sét và đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Kìm điện đa năng D YCỤ

>> Xem ngay những lý do mà bạn không nên bỏ qua kìm điện (kìm vạn năng) cao cấp FBF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up