Kìm cắt dây cần tránh những gì?

Kìm cắt dây được làm bằng nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Mỗi loại có một đặc thù công việc riêng của nó. Việc lựa chọn đúng loại và đúng kích cỡ phù hợp công việc sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc và an toàn trong lao động. Là một trong những loại kìm thông dụng hiện nay, và hầu như không thể thiếu trong các công trình xây dựng, thi công hệ thống điện hay sửa chữa đồ dùng trong gia đình.

Tìm hiểu chung về kìm cắt dây

Kìm cắt dây hay còn gọi là kìm cắt dây hoặc kìm cắt chéo. Kìm được thiết kế gồm hai cạnh cắt sắc và có công suất cắt hiệu quả. Chúng được dùng để cắt các vật liệu như dây điện và thậm chí các dây kim loại nhỏ như đinh vít và đinh hoặc các loại dây bằng kim loại như dây đồng, dây thép, kẽm, sắt…

Kìm cắt dây điện cao cấp, chuyên dụng

Kìm gồm 2 vế kìm bắt chéo nhau và được giữ cố định bằng chốt kìm. Phần đầu kìm gồm 2 lưỡi cắt sắc bén chuyên dùng cho việc cắt. Phần tay cầm được bọc bảo vệ bởi lớp nhựa hoặc cao su, có tác dụng giảm đau tay so với khi tiếp xúc trực tiếp với tay kim loại của kìm.

Mặt khác phần tay bọc còn giúp chống điện giật khi làm việc trong môi trường điện lưới chằng chịt. Phần tay bọc có thể được nhúng trực tiếp vào dung dịch hoặc được lắp ghép bằng kết cấu tay cầm có sẵn.

Khi lựa chọn mua kìm cắt bạn nên chọn những loại kìm có tay cầm được thiết kế theo kiểu lắp ghép hơn kiểu nhúng vì sẽ sử dụng được lâu hơn và thoải mái, an toàn hơn.

Những điều cần tránh khi sử dụng kìm cắt dây

– Không sử dụng kìm sai mục đích. Cần lựa chọn đúng loại kìm và kích cỡ kìm cho từng loại công việc

– Không dùng kìm cắt để đóng như đóng với búa hoặc các công việc không dùng để cắt.

– Không đeo găng tay cồng kềnh trong quá trình sử dụng kìm cắt

– Nên đeo kính bảo hộ để tránh các mảnh vỡ nhỏ khi cắt bắn ra

– Không ném kìm cắt, việc ném kìm sẽ gây ra việc các khớp trở nên kìm lỏng lẻo.

– Nên thường xuyên tra dầu vào lỗ chốt để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru và lâu dài

– Không dùng kìm để vặn bu lông, đai ốc

– Không dùng búa đóng vào kìm để tạo lực cắt dây cứng hoặc cắt đai ốc

>> Bạn nên tham khảo các loại kìm cắt dây điện giá tốt, chất lượng đảm bảo sau để giúp hoàn thành công việc hiệu quả.

Việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong lao động nói chung cũng như cách sử dụng kìm nói riêng không những đảm bảo an toàn lao động mà còn giúp đẩy nhanh hiệu quả công việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up