Hướng dẫn cách sử dụng – bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Việc lát nền nhà bằng sàn gỗ tự nhiên hiện nay đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, cũng bởi vì sản phẩm được làm hoàn toàn từ thiên nhiên cần có cách sử dụng bảo quản thích hợp để có thể kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ. Nó không những khiến nền nhà của bạn trở nên sạch sẽ mà ngôi nhà cũng thêm phần thông thoáng, sang trọng. Mỗi loại vật liệu đều có công dụng và cách bảo quản khác nhau, Đối với sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể thực hiện những cách bảo quản vô cùng đơn giản giúp bạn có được một sàn nhà đẹp theo hướng dẫn sau đây:

– Bạn không nên để các vật nóng như bàn là, trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi nhiệt độ cao.

– Làm sạch sàn gỗ tự nhiên hàng ngày, sử dụng vải mềm, chổi lông mịn quét sạch bụi bẩn, sạn bám trên sàn. Bụi bẩn, sạn và các mảnh vỡ cũng có thể được hạn chế bằng cách đặt thảm ở tất cả các lối vào. Bạn nên để trước cửa ra vào phòng khách, phòng vệ sinh một tấm thảm lót, bởi một tấm thảm lót tốt có thể ngăn tới 80 % lượng đất cát vào phòng.

– Bạn cần lưu ý đối với sàn gỗ tự nhiên bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ cần một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

– Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách kê những miếng mút xốp hoặc nỉ dưới chân chúng.

– Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó, hảy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.

– Sửa ngay khi phát hiện sự thấm dột, luôn nhớ kiểm tra độ an toàn của các vòi nước để tránh nước chảy tràn ra sàn nhà. Nếu trong nhà bạn có để những chậu cây cảnh thì nên để trên một chiếc đĩa hứng nước cho mỗi chậu nhằm tránh nước ngấm xuống sàn nhà.

– Sử dụng rèm cửa hay đóng cửa, đặc biệt là những ngày trời nắng để tránh các tia bức xạ từ mặt trời chiếu xuống làm bạc màu, cong vênh sàn gỗ.

– Nếu sàn gỗ sẩy ra sự cố trên bề mặt có nhưng vết bán bẩn thì chúng ta phải làm sạch ngay trước khi chung khô lại , vì nếu để lâu những vết bẩn đó sẽ ăn sâu vào gỗ khó có thể làm sạch được.

– Nếu vết bẩn là hoa quả ,sữa ,kem, cafe , bia rượu và những loại nước uống khác ….bạn nên sử dụng chất rửa trung tính pha với nồng độ loãng để làm sạch.

Trên đây là một số mẹo nhỏ bảo quản sàn gỗ tự nhiên nó không mất quá nhiều công sức mà bạn chỉ cần bạn chú ý một chút chút là sẽ giữ cho sàn nhà bạn luôn đẹp như mới.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up