Các dụng cụ cầm tay cần thiết trong gia đình

Trong cuộc sống gia đình hiện nay sự cần thiết phải có các dụng cụ cầm tay trong nhà là một nhu cầu thuật sự của mỗi gia đình. Đôi khi các bạn cần dụng cụ để siết lại 1 con ốc trên chiếc xe đạp của con bạn, tăng con ốc của chân thắng xe máy khi phải đạp thắng quá sâu, mở các con ốc của cây quạt treo tường để vệ sinh sạch sẽ, siết lại cái vòi nước bị lỏng,… đều cần có những dụng cụ cầm tay phù hợp giúp bạn không phải lúng túng mỗi khi xử lý công việc của mình.

Với một chi phí không quá cao thì hiện nay bạn có thể sắm cho mình 1 bộ dụng cụ theo nhu cầu của bạn. Dưới đây sẽ là các ý tưởng để bạn có thể lựa chọn một bộ dụng cụ cầm tay của riêng bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

dung-cu-cam-tay-can-thiet

Chỉ mua các dụng cụ bạn thường sử dụng
Sai lầm đầu tiên của mọi người thường là không biết rõ dụng cụ nào là dụng cụ phù hợp vớ nhu cầu của mình. Vì vậy họ sẽ mua rất nhiều dụng cụ mà có khi cả đời họ cũng không bao gờ dùng đến. Chỉ nên chọn mua những dụng cụ thật sự đúng với nhu cầu của mình.

Mua sản phẩm chất lượng
Một dụng cụ cầm tay chất lượng sẽ là một dụng cụ tốt. Và tất nhiên đi kèm theo đó là bạn sẽ phải trả một chi phí cao hơn những loại khác. “Tiền nào của đó” là điều mà bạn nên ghi nhớ trong vấn đề này.
Một dụng cụ chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro khi sử dụng. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi tìm đến các thương hiệu dụng cụ tốt.

Một số dụng cụ cầm tay cần thiết cho gia đình của mình

1. Búa: Một chiếc búa với đầu vuốt cong để nhổ đinh và đóng đinh. Bạn có thể chọn búa cán gỗ tuy nhiên nếu bạn chọn búa có cán cao su sẽ giúp giảm tốc độ khi đóng đinh tốt hơn.

Búa-móng-vuốt-mạ-trắng-BS353112

2. Thước cuộn: Một chiếc thước cuộn khoảng 5m là một kích thước phù hợp nhất. Kích cỡ vừa đủ to vừa bàn tay và đủ dài để làm các công việc như đo đạc đồ trong nhà, đo tường,… Nên chọn thước có vạch đo thật rõ ràng, đủ rộng và cứng để không bị gấp lại khi kéo dài.

Thuoc-cuon8-01

3. Tô vít (tuốc nơ vít): Với một chiếc tô vít với chiều dài hoặc các đầu khác nhau thay thế được có thể làm phục vụ rất nhiều công việc của gia đình.

Dau ban vit da nang

4. Lục giác: ngoài các loại ốc vít thông dụng thì hiện nay các các loại ốc vít có đầu hủm lục giác đang trở nên phổ biến trên các thiết bị, xe gắn máy, xe đạp. Với 1 bộ lục giác 9 cây thông dụng thì bạn sẽ xử lý các ộc vít lục giác một cách nhanh chóng

Luc-giac-2-dau10

5. Thước thủy: Chiếc thước thủy sẽ giúp bạn xác định độ bằng phẳng của một vật thể, thường dùng để lấy mực ngang trong xây dựng.

Thước-thủy-hợp-kim-kèm-bao-đựng-BS113906

6. Kìm: có thể là kìm nhọn, kìm điện, kìm cắt dây. Đầu nhọn của kìm nhọn có thể dễ dàng len vào các vị trí hẹp và là dụng cụ cực cần thiết khi làm việc với dây điện. Ngoài ra đầu kìm còn có thể để cắt dây và tuốt vỏ dây điện.

Kim-dien-B004

7. Mỏ lết: dụng cụ dùng để mở các bu-lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Các cỡ mỏ lết thông dụng: 150mm – 200mm

Molet03-768x512-1

8. Dao rọc giấy: Dao rọc giấy có lưỡi dao có thể thay thế được. Sử dụng an toàn hơn dao thường với lưỡi dao có thể thay được nên luôn bén. Có thể dùng để cắt nhựa và vật lót sàn hoặc gọt bút chì.

9. Bút thử điện: Một vật dụng vô cùng quan trọng trước khi tiến hành làm việc cần kiểm tra kỹ trước khi sửa chữa bất cứ sản phẩm nào.

Bút-thử-điện-BS453091

10. Hộp đựng dụng cụ: Bạn sẽ không muốn các dụng cụ tốt của mình được đặt trong 1 tình trạng lộn xộn trong góc nhà hoặc mỗi khi cần đến 1 dụng cụ nào đó thì bạn lại phải đi hỏi vợ bạn về vị trí cuối cùng của nó.

HỘP-ĐỰNG-DỤNG-CỤ-BẰNG-NHỰA

Với những thông tin về những dụng cụ cầm tay cần thiết trong gia đình trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!